ข่าวและกิจกรรมของ REIT

PROSPECT REIT แจ้งมติคณะกรรมการฯ เกี่ยวกับการลงทุนในทรัพย์สินเพิ่มเติมครั้งที่ 3 และกำหนดวันประชุมผู้ถือหน่วยทรัสต์ ครั้งที่ 1/2567 วันที่ 13 กันยายน นี้

01 สิงหาคม 2567

ตามที่บริษัท พรอสเพค รีท แมเนจเมนท์ จำกัด ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์ของทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ พรอสเพค โลจิสติกส์และอินดัสเทรียล (กองทรัสต์ PROSPECT) ได้มีการประชุมคณะกรรมการเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2567 บริษัทฯ จึงขอแจ้งมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ที่สำคัญดังต่อไปนี้

ปัจจุบัน กองทรัสต์ PROSPECT ได้มีการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ในการลงทุนครั้งแรก, การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เพิ่มเติมครั้งที่ 1, และการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เพิ่มเติมครั้งที่ 2 รวมจำนวน 221 ยูนิต ใน 4 โครงการ ได้แก่ (1) โครงการบางกอกฟรีเทรดโซน 1 (2) โครงการเอ็กซ์ 44 (3) โครงการบางกอกฟรีเทรดโซน 2 และ (4) โครงการบางกอกฟรีเทรดโซน 3 นั้น

เพื่อให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ในการจัดตั้งกองทรัสต์ PROSPECT ในการระดมเงินทุนเพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์เพิ่มเติมและจัดหาผลประโยชน์จากอสังหาริมทรัพย์ดังกล่าว เพื่อก่อให้เกิดรายได้และผลตอบแทนแก่กองทรัสต์ PROSPECT และผู้ถือหน่วยทรัสต์ของกองทรัสต์ PROSPECT คณะกรรมการบริษัทฯ จึงมีมติเห็นควรให้กองทรัสต์ PROSPECT ลงทุนในทรัพย์สินเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มแหล่งที่มาของรายได้และสร้างผลตอบแทนให้กับผู้ถือหน่วยทรัสต์ โดยมีทรัพย์สินที่กองทรัสต์ PROSPECT จะลงทุนเพิ่มเติมครั้งที่ 3 ดังนี้

การเพิ่มทุนของกองทรัสต์ PROSPECT ครั้งที่ 2 โดยการออกและเสนอขายหน่วยทรัสต์ใหม่เพื่อลงทุนใน

ประเภททรัพย์สิน โครงการบางกอกฟรีเทรดโซน 1 โครงการบางกอกฟรีเทรดโซน 2 โครงการบางกอกฟรีเทรดโซน 3
ลักษณะการได้มาซึ่งทรัพย์สินของกองทรัสต์ PROSPECT สิทธิการเช่าช่วงที่ดินบางส่วน และสิทธิการเช่าอาคารบางส่วนเป็นระยะเวลาไม่เกิน 15 ปีนับจากวันเริ่มต้นระยะเวลาเช่า สิทธิการเช่าช่วงที่ดินบางส่วน เป็นระยะเวลาไม่เกิน 26 ปีนับจากวันเริ่มต้นระยะเวลาเช่า กรรมสิทธิ์ในอาคารบางส่วน และสังหาริมทรัพย์ที่เกี่ยวเนื่อง กรรมสิทธิ์ในที่ดิน อาคารบางส่วนของโครงการ และสังหาริมทรัพย์ที่เกี่ยวเนื่อง
ที่ดิน เนื้อที่รวมประมาณ 163 ไร่ 1 งาน 91.53 ตารางวา เนื้อที่รวมประมาณ 12 ไร่ 0 งาน 49.58 ตารางวา เนื้อที่รวมประมาณ 54 ไร่ 2 งาน 80 ตารางวา
อาคาร สิทธิการเช่าอาคาร 54 หลัง 158 ยูนิต กรรมสิทธิ์ในอาคาร 2 หลัง 3 ยูนิต กรรมสิทธิ์ในอาคาร 4 หลัง 15 ยูนิต
พื้นที่ให้เช่า (Leasable area) ประมาณ 158,315 ตร.ม.

พื้นที่ให้เช่าภายในอาคารประมาณ 5,372 ตร.ม.

พื้นที่ให้เช่าภายนอกอาคารประมาณ 7,109 ตร.ม.

รวมประมาณ 12,481 ตร.ม.

ประมาณ 50,882 ตร.ม.
อายุอาคารเฉลี่ย/2 5.92 ปี 0.97 ปี 1.99 ปี

หมายเหตุ

/1ข้อมูล ณ วันที่ 24 กรกฎาคม 2567

/2 อายุอาคารเฉลี่ย ณ วันที่กองทรัสต์ PROSPECT คาดว่าจะเข้าลงทุนภายในวันที่ 1 มีนาคม 2568

ทรัพย์สินที่จะลงทุนเพิ่มเติมครั้งที่ 3 และ/หรือ เพื่อการอื่นตามที่กำหนด

ปัจจุบัน กองทรัสต์ PROSPECT มีหน่วยทรัสต์เป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนจำนวน 375,000,000 หน่วย มูลค่าที่ตราไว้ ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2567 หน่วยละ 9.4495 บาท รวม 3,543,562,500.00 บาท คณะกรรมการบริษัทฯ มีมติเห็นควรให้กองทรัสต์ PROSPECT เพิ่มทุนครั้งที่ 2 โดยการออกและเสนอขายหน่วยทรัสต์เพิ่มเติม ในจำนวนไม่เกิน 310,000,000 หน่วย จะทำให้กองทรัสต์ PROSPECT มีหน่วยทรัสต์จำนวนทั้งสิ้นไม่เกิน 685,000,000 หน่วย โดยวิธีการเสนอขายและวิธีการจัดสรรหน่วยทรัสต์ที่ออกและเสนอขายเพิ่มเติมในการเพิ่มทุนครั้งที่ 2 สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ข่าวฉบับเต็ม https://www.set.or.th/th/market/news-and-alert/newsdetails?id=90104101&symbol=PROSPECT

การกู้ยืมเงินของกองทรัสต์ PROSPECT และการให้หลักประกันการกู้ยืมเงินในวงเงินไม่เกิน 1,400 ล้านบาท เพื่อลงทุนในทรัพย์สินที่จะลงทุนเพิ่มเติมครั้งที่ 3 และค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน

คณะกรรมการบริษัทฯ มีมติเห็นควรให้กองทรัสต์ PROSPECT กู้ยืมเงินระยะยาวในวงเงินไม่เกิน 1,400 ล้านบาท เพื่อนำเงินจากการกู้ยืมดังกล่าวไป (1) ใช้ลงทุนในทรัพย์สินที่จะลงทุนเพิ่มเติม และใช้เป็นค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนดังกล่าว และ (2) ใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนของกองทรัสต์ PROSPECT เงื่อนไขสำคัญในการกู้ยืมเงิน และการให้หลักประกันให้เป็นไปตามข้อมูลที่ปรากฏในแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหน่วยทรัสต์ และ/หรือ หนังสือชี้ชวน สำหรับการเสนอขายหน่วยทรัสต์เพื่อการเพิ่มทุนครั้งที่ 2 ของกองทรัสต์ PROSPECT ที่จะมีเผยแพร่ต่อไป

การเรียกประชุมผู้ถือหน่วยทรัสต์ของกองทรัสต์ PROSPECT

ในการนี้บริษัทฯ จึงเห็นสมควรให้เรียกประชุมผู้ถือหน่วยทรัสต์ของกองทรัสต์ PROSPECT ครั้งที่ 1/2567 ในวันที่ 13 กันยายน 2567 เวลา 14.00 น. ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ ชั้น 2 (ชั้น M) โรงแรมแกรนด์ เซ็นเตอร์พอยต์ ราชดำริ เลขที่ 153/2 ซ.มหาดเล็กหลวง 1 ถ.ราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

บริษัทฯ จะกำหนดรายชื่อผู้ถือหน่วยทรัสต์ที่มีสิทธิเข้าร่วมประชุมดังกล่าว ในวันที่ 14 สิงหาคม 2567 ซึ่งเป็นวันให้สิทธิผู้ถือหน่วยทรัสต์ (Record Date) และจะจัดส่งหนังสือนัดประชุมให้ผู้ถือหน่วยทรัสต์ต่อไป

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ข่าวฉบับเต็ม : https://www.set.or.th/th/market/news-and-alert/newsdetails?id=90104101&symbol=PROSPECT